Tin tức mới

Tin thể thao

Bí mật của nhà vô địch châu Á người Sán Dìu: Rất mê võ

VĐV người Sán Dìu mới 16 tuổi Trương Thị Phương vừa gây chấn động khi giành giành HCV châu Á nội dung 500m C1 canoeing. Đây là tấm HCV đánh dấu bước ngoặt của canoeing Việt Nam, bởi là lần đầu tiên 1 VĐV của chúng ta về nhất ở bộ môn này.

Như vậy chỉ trong 2 năm, Trương Thị Phương đã có những bước tiến vượt bậc. 15 tuổi tập trung đội tuyển, 16 tuổi đoạt HCV SEA Games và tiếp đó là giành HCV châu Á.


Trương Thị Phương là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV châu Á ở bộ môn canoeing

Tuy nhiên, suýt chút nữa thể thao Việt Nam đã không có một tài năng như vậy nếu không có lời khuyên của gia đình cô gái mới 17 tuổi người Sán Dìu. Bật mí trong một cuộc phỏng vấn, Trương Thị Phương cho biết hồi nhỏ cô rất thích học võ, nhưng bố mẹ đã đưa ra lời khuyên không nên học võ vì không phù hợp con gái. Vì thế, Phương đã quyết định tập luyện canoeing từ đó sau khi có sự đồng ý của phụ huynh.

Ngoài ra, còn một bí mật khác về Trương Thị Phương, đó là lý do tại sao dù mới 17 tuổi nhưng cô lại có một thể lực tốt đến vậy. Theo tìm hiểu, ngoài ý chí, nghị lực, tập luyện chăm chỉ, Phương có thể lực “trời phú” là do từ nhỏ đã phải lao động đồng áng, lên rừng giúp đỡ bố mẹ nên không mấy khó khăn để hoàn thành giáo án do ban huấn luyện đề ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét